Đối tượng được cấp phát hộ chiếu Canada tạm thời

Thảo luận trong 'Tin tức BQT' bắt đầu bởi advanta, 19/1/17.

 1. advanta

  advanta Administrator

  Tham gia ngày:
  5/10/15
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Hàng năm Canada cấp phát 4 loại hộ chiếu và 2 loại giấy thông hành cho người dân, bao gồm cả công dân có quốc tịch Canada, người tị nạn và những người nước ngoài sinh sống tại Canada không có quốc tịch.

  Bạn đang có ý định định cư Canada cho cả gia đình, chắc chắn bạn sẽ cần tìm hiểu đến quá trình cấp phát hộ chiếu, trong đó, hộ chiếu tạm thời là điều bạn cần quan tâm nhất để không bị sai lầm khi lựa chọn chương trình tư vấn định cư Canada thích hợp.
  Hộ chiếu tạm thời gồm tám trang (có thể đọc bằng máy) và được phát hành trong trường hợp khẩn cấp nhằm mục đích xuất nhập cảnh hoặc cư trú. Nó không thể thay thế hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu ngoại giao và chỉ có hiệu lực trong một thời gian nhất định. Thẩm quyền cấp hộ chiếu tạm thời thuộc về Chính phủ Canada hoặc viên chức lãnh sự.

  Hộ chiếu tạm thời có bìa màu trắng, một trang dữ liệu sinh học, bốn trang thị thực, một hình ảnh được mã hóa của người sở hữu và các đặc điểm bảo mật khác.

  Hiệu lực

  Trong mọi trường hợp, hộ chiếu tạm thời phục vụ mục đích du lịch chỉ có hiệu lực tối đa một năm và không được gia hạn vì bất cứ lý do nào.

  Quy định thay thế hộ chiếu tạm thời

  Khi được cấp hộ chiếu tạm thời, bạn phải ký thỏa thuận thay thế hộ chiếu do cơ quan Canada cấp. Thỏa thuận này sẽ quy định các quyền, nghĩa vụ của người sở hữu và khoảng thời gian được phép đổi hộ chiếu chính thức. Hộ chiếu tạm thời chỉ được thay thế trong khoảng thời gian nêu trong thỏa thuận.

  Làm thế nào để đổi hộ chiếu tạm thời thành hộ chiếu phổ thông, ngoại giao, đặc biệt…?

  Việc đổi hộ chiếu có thể thực hiện trực tiếp hoặc thông qua bưu điện. Nếu bạn muốn trả lại hộ chiếu tạm thời qua đường bưu điện thì nên chọn hình thức đảm bảo. Thông tin về nơi cấp đổi phải được thỏa thuận tại thời điểm phát hành hộ chiếu tạm thời và sẽ được ghi trong thỏa thuận thay thế hộ chiếu tạm thời. Một bên thứ ba có ủy quyền bằng văn bản và thông tin nhân dạng có thể thực hiện việc đổi hộ chiếu thay đương đơn.

  Việc thay thế hộ chiếu có thể thực hiện:

  - Trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tại cơ quan phụ trách cấp phát hộ chiếu

  - Trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tại cơ quan Canada gần nơi người nộp đơn cư trú

  - Trực tiếp tại cơ quan cấp hộ chiếu Canada (nộp thêm 20 CAD tiền phí)

  - Qua đường bưu điện (theo hình thức đảm bảo) tại Canada

  Hộ chiếu phổ thông, ngoại giao, đặc biệt... phải được lấy tại cơ quan đã thỏa thuận trong vòng sáu mươi ngày kể từ ngày ký thỏa thuận hộ chiếu tạm thời. Trong trường hợp không có người nhận, các hộ chiếu này sẽ được trả lại nơi lưu trữ an toàn.

  Để hiểu hơn về các chương trình định cư Canada an toàn được chính phủ bảo đảm, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến website ibid.vn để được tư vấn nhé.
   
 2. kimthoa

  kimthoa New Member

  Tham gia ngày:
  26/5/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  tks bạn, bài viết rất hữu ích ak
   
 3. kimchi1748

  kimchi1748 New Member

  Tham gia ngày:
  8/6/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trong mọi trường hợp, hộ chiếu tạm thời phục vụ mục đích du lịch chỉ có hiệu lực tối đa một năm và không được gia hạn vì bất cứ lý do nào.
   
 4. chosonvn

  chosonvn Guest

  Tham gia ngày:
  11/4/16
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  khỏe không Lỹ ơi
   

Chia sẻ trang này