Tại sao phải sử dụng thiết bị bảo hộ lao động

Thảo luận trong 'Tin tức BQT' bắt đầu bởi advanta, 4/1/16.

 1. advanta

  advanta Administrator

  Tham gia ngày:
  5/10/15
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  BẠN CÓ BIẾT VÌ SAO CHÚNG TA PHẢI SỬ DỤNG THIẾT BỊ BẢO HỘ LAO ĐỘNG (PPE) TRONG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC ?

  Tùy thuộc vào từng ngành nghề sẽ có những thiết bị bao ho lao dong khác nhau. Nhưng tất cả điều có mục đích chung là bảo vệ an toàn cho sức khỏe người lao động.

  Tại nơi làm việc luôn có các nguy hiểm tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau như: cạnh góc sắc, các vật thể rơi xuống, tia lửa bay, hóa chất, tiếng ồn và vô số các tình huống nguy hiểm khác. Chính vì vậy, Cục Quản Lý An toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OSHA) đã đưa ra yêu cầu người sử dụng lao động phải bảo vệ nhân viên của họ khỏi các mối nguy hiểm tại nơi làm việc có thể gây ra chấn thương bằng các thiết bị bảo hộ lao động hữu ích và phù hợp với tính chất công việc. Đây cũng là cách để kiểm soát nguy hiểm tốt nhất nhằm bảo vệ người lao động.

  Tùy thuộc vào các điều kiện nguy hiểm hoặc tính chất của nơi làm việc, OSHA khuyến cáo việc sử dụng các kỹ thuật hoặc huấn luyện thao tác công việc để quản lý hoặc loại bỏ các mối nguy hiểm đến mức lớn nhất có thể. Nhưng kỹ thuật, thao tác làm việc và kiểm soát hành chính đôi khi vẫn không khả thi hoặc không cung cấp đầy đủ bảo vệ cho người lao động. Chính vì vậy, người sử dụng lao động cần phải cung cấp các thiết bị bảo hộ lao độngcá nhân (PPE) đến nhân viên của họ và đảm bảo việc các thiết bị này phải được sử dụng đúng mục đích.

  Thiết bị bảo hộ lao động cá nhân (thường được gọi là “PPE”) là trang thiết bị để hạn chế tối đa tiếp xúc với nhiều mối nguy hiểm. Các PPE bao gồm các hạng mục như: Thiết bị bảo hộ tay, chân và mắt, thiết bị bảo vệ thính giác (nút tai, bịt) mũ, mặt nạ phòng độc và các thiết bị phù hợp với cơ thể khác. Bên cạnh đó, người sử dụng lao động và người lao động cần phải nắm vững các thông tin sau để có thể tự bảo vệ bản thân khi đang làm việc:

  – Hiểu biết về các loại PPE.

  – Biết những điều cơ bản tiến hành “đánh giá rủi ro” của nơi làm việc.

  – Chọn PPE thích hợp cho nhiều hoàn cảnh.

  – Nắm rõ các kiến thức huấn luyện là điều cần thiết trong việc sử dụng đúng và bảo quản PPE.

  Trên thị trường thiết bị bảo hộ lao động hiện nay, Công ty TNHH Safety Care là nhà cung cấp dịch vụ tư vấn, huấn luyện và trang thiết bị bảo hộ lao động uy tín và chuyên nghiệp nhất. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an toàn lao động cùng các thiết bị bảo hộ lao động (PPE) chất lượng cao. Safety Care cam kết sẽ giúp doanh nghiệp của các bạn có thể bảo vệ được nhân viên cũng như bản thân một cách tốt nhất, giảm thiểu tai nạn, tránh các chấn thương cho bản thân mỗi người. Để nhân viên của doanh nghiệp các bạn có thể yên tâm hăng say lao động, nâng cao năng suất làm việc và mang lại thành công cho doanh nghiệp!
   

Chia sẻ trang này